Niềng răng trong suốt - Hiệu quả như thế nào?

Chia sẻ
ngày nay, khi tiêu chuẩn sống ngày một cao và nhu cầu giao tiếp càng trở thành quan trọng, sở hữu một nụ cười đẹp, quyến rũ là lợi thế trong công việc cũng như đời sống xã hội.
Mặc dù vậy, ko phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu ngay hàm răng đẹp, đều đặn như các diễn viên, minh tinh màn bạc. cho nên, trong nghề nha khoa đã cho ra đời nhiều biện pháp để tái hiện, thẩm mỹ những hàm răng không được như mong đợi, mọc lệch, hay móm, hô… Trong đó, ngày nay, phương thức niềng răng vô hình đang được nhiều người chọn lựa.Vậy niềng răng invisalign là gì? Điểm mạnh của cách này so với phương thức niềng răng truyền thống? Thời gian điều trị bao lâu, có đau không và hiệu quả đến đâu và mức chi phí nieng rang invisalign bao nhieu tien?

Niềng răng invisalign Invisalign là một biện pháp chỉnh nha sử dụng 1 loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Đây là phương thức chỉnh nha mới, hiện đang rất phổ thông tại Mỹ.

Nhờ kỹ thuật 3D mô phỏng tất cả quá trình điều trị, Invisalign giúp nha sĩ lên kế hoạch điều trị cho mỗi bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho mỗi bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay hai tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ đi lại dần cho đến khi đạt kết quả như mong chờ. bởi thế, cách này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít có sự cố bong mắc cài, sút dây...

Thời gian và chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu còn tùy theo mức độ khó của từng tình cảnh, bình quân khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Điều dễ nhận thức, điểm mạnh của niềng răng vô hình là tính thẩm mỹ cao, mọi người quanh đó không biết bạn đang niềng răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như thông thường.

Trong thời gian niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau khi vừa mới mang khay. Nhưng điều đó là bình thường vì cho thấy các khay Invisalign đang có công dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.
Vậy hiệu quả niềng răng vô hình đến đâu?

Vậy hiệu quả niềng răng trong suốt đến đâu?

Theo Thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã và đang điều trị theo cách này và đạt hiệu quả như mong đợi.

Theo các bác sỹ, thời khắc để đạt được hiệu quả tốn nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi. Nhưng mà, với phương thức niềng răng vô hình này người lớn ở bất cứ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn lệ thuộc vào từng tình trạng bệnh và các nhân tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu tạo phẫu thuật liên quan…Do đó, bác sĩ trước khi điều trị cần phải Tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong chờ. Tuy nhiên một điều bạn cần chú ý đó chính là mức giá niềng răng không mắc cài invisalign khá cao so với các phương pháp niềng răng khác.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign