Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng invisalign là phương thức chỉnh răng không cần đeo các khí cụ mắc cài như các công nghệ bình thường mà sử dụng 1 loại khay xuyên thấu, đem đến tính thẩm mỹ tối đa mà vẫn có công dụng chỉnh răng không kém cạnh gì khí cụ có gắn mắc cài.

Bạn đang muốn khắc phục những chiếc răng mọc kém xinh trên cung hàm nhưng vẫn còn e ngại những chiếc mắc cài “phiền toái”? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết dưới đây:Với sự phát triển vượt trội trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, ngoài những phương pháp niềng răng – chinh nha truyền thống quen thuộc như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi,… thì chỉnh nha- niềng răng trong suốt Invisalign đang dần trở nên thịnh hành rộng rãi, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Chỉnh răng – niềng răng vô hình Invisalign là một giải pháp cho những ai cần chỉnh răng mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu. phương pháp này đang dần trở thành phổ thông rộng rãi và nhận được nhiều sự chọn lựa của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở thành đều đẹp hơn, đặc biệt là 4 tình huống sau:

Răng mọc chen chúc, không đều
Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ
răng vẩu, móm

4 ÍCH LỢI NÊN SỬ DỤNG NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay vô hình Invisalign được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân. Đây là cách thức niềng răng hiện đại, không chỉ mang lại kết quả hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

01. Hiệu quả cao – Thẩm mỹ lý tưởng :

Nguyên liệu chế tạo khay niềng Invisalign là nhựa vô hình, không trông thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo cung răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì vậy, khi nhìn từ ngoài vào, người đối diện không thể phát hiện được bạn đang niềng răng. Cũng thành ra mà niềng răng vô hình Invisalign được gọi là niềng răng invisalign hoặc niềng răng ẩn. Có thể nói phương pháp này như một công cụ nắn chỉnh răng xuyên thấu, bí mật. Bạn có thể cười nói thoải mái ngay cả lúc đang mang khay niềng răng.

02. An toàn – thoải mái – linh động :

Khay niềng răng invisalign Invisalign thân thiện với thân thể, không gây ra các dị ứng, độ dẻo đủ để không thương tổn mô mềm nên niềng răng không mắc cài Invisalign bảo đảm đầy đủ các chỉ tiêu an toàn.

Sử dụng những khay trong suốt được thiết kế vừa khít với răng, hoàn toàn không có dây cung và các mắc cài nên chỉnh răng – niềng răng trong suốt Invisalign giúp bạn dễ chịu, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây dị ứng nướu răng.

Với chỉnh nha – niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng và giảm thiểu trong ăn uống xuyên thấu quá trình chí ít là 24 tháng. Còn với kỹ thuật chỉnh răng – niềng răng trong suốt Invisalign này dù rằng đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn dễ chịu ăn uống những món ưa thích, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được rủi ro sún răng.

Bộ khay niềng làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm chuyển dịch răng khá linh

03. Phù hợp mọi lứa tuổi :

Chỉnh nha – niềng răng vô hình Invisalign được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong sút, không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân cao tuổi hoặc trẻ em. cho nên, cách này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân cao tuổi.

Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải, nhất là thiếu nhi. Các khay niềng răng không mắc cài Invisalign làm từ nhựa dẻo đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

4. Biện pháp tối đa cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa :

Chỉnh nha – niềng răng trong suốt Invisalign có tính linh hoạt cao. Cách này rất thích hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây,… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sỹ. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới khám định kỳ nha sĩ 1 lần để được rà soát và thay hàm mới.

5 Chu trình chỉnh răng

✿ Khám tổng quan & hỗ trợ :

– bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang tình hình răng để xác định nguyên cơ có thể chỉnh nha – niềng răng invisalign Invisalign: răng hô móm, hay răng mọc không đều, sai khớp cắn,….

– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi thực hiện niềng răng.

– Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám, các nha sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về cách thức tiến hành mang khay niềng răng vô hình Invisalign.

✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị niềng răng không mắc cài Invisalign :

– Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được nha sỹ Nhận định, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

– Nhờ công nghệ 3D mô phỏng tất cả quá trình điều trị, bác sỹ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó, nha sỹ sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay phù hợp cho mỗi bệnh nhân.

✿ Thiết kế và chế tạo khay niềng răng vô hình Invisalign :

– toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân sẽ được bác sỹ nha khoa gửi sang Labo ( phòng kỹ thuật làm răng ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh răng. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những Phân tích dữ liệu cấu trúc hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng phối hợp với bác sỹ nha khoa chỉnh nha lập kế hoạch điều trị và cho chế tác các khay niềng răng invisalign Invisalign


✿ Giao khay nieng rang tham my cho khách :


Khay niềng được chế tạo trong khoảng một tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được nha sỹ hướng dẫn cách đeo trên răng. và sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay nẹp đã có đánh số, hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng trong suốt Invisalign.

✿ Theo dõi quá trình đi lại của răng :

– Bệnh nhân sẽ mang mỗi một khay một tuần rồi chuyển qua khay mới, răng sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong ước.

– Cần khám định kỳ khoảng 2 tháng/ 1 lần để bác sỹ rà soát sự đổi thay của răng trên khung hàm. Nếu răng đi lại đúng dự liệu của phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay kế đến. tình huống có sự mất cân đối, bác sĩ nha khoa sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

♦ Thời gian và chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu ?


– Thời gian và chi phí điều trị tùy theo cấp độ khó của từng tình huống, thời gian bình quân khoảng 6 tháng đến 14 tháng, chi phí khoảng 20.000.000 Việt Nam Đồng – 30.000.000 VND. bác sỹ sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

♦ Hạn chế của phương pháp điều trị niềng răng invisalign Invisalign là gì ?

– Chỉ vận dụng được đối với những trường hợp ko phải nhổ răng.

– Bạn phải cộng tác toàn diện với nha sĩ, mang khay ít ra 20 giờ/ngày vì trong 2 ngày trước tiên mang khay bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Nếu bạn không đeo khay, sẽ không có sự đi lại của răng.

– Đại loại như toàn bộ các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời tác động đến giọng nói của bạn, có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

– Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài Invisalign muốn đạt được kết quả cao nhất đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. vì vậy, khi quyết định niềng răng bạn nên chọn lựa 1 trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ nha khoa chỉnh răng giỏi.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?