Invisalign là gì?

Niềng răng invisalign® là một phương pháp điều trị tiên tiến để làm thẳng răng, bằng cách sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế đơn lẻ và duy nhất cho bạn.
Những khay này tự láp ráp được, thoả thích và gần như vô hình khi bạn đeo trên răng của mình.
Cứ cách 2 tuần bạn sẽ được đổi khay mới nhằm chuyển dịch răng từng chút 1 đến vị trí mong chờ.ĐIỂM MẠNH CỦA INVISALIGN
Có thể tháo ráp được
Khay chỉnh răng Invisalign có thể tự tháo ra được khi ăn uống, chải răng và làm sạch răng bằng chỉ nha khoa hoặc vào các dịp đặc biệt.
thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân
nha sỹ sẽ lấy dấu răng, dựa vào đó hãng Align sẽ tạo nên bộ chỉnh răng phù hợp với bệnh nhân.

Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu và hiệu quả ra sao?Ngay cả trước khi quá trình điều trị bằng Invisalign chấm dứt, bệnh nhân đã có thể bắt đầu tận hưởng những lợi thế khi có 1 nụ cười đẹo hơn. Răng được chỉnh thẳng ngay từ những gia đoạn đầu.
thoải mái
Invisalign tạo cảm giác dễ chịu vì không có mắc cài kim khí hay dây cung làm mẩn cảm nướu hoặc khoang miệng.
trong suốt
Invisalign gần như trong suốt, bởi vậy hầu như không ai nhận ra bệnh nhân đang nắn chỉnh nha.

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
Trong quá trình tư vấn ban đầu, nha sỹ sẽ bàn bạc các vấn đề về răng của bệnh nhân và Phân tích xem bệnh nhân muốn đạt được kết quả ra sao. Nếu nieng rang tham my Invisalign phù hợp với bệnh nhân, 1 kế hoạch điều trị sẽ được vạch ra dựa trên mục đích điều trị.
Bác sỹ nha khoa sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân. Dấu răng sẽ được quét lại thành hình ảnh 3D qua phần mềm (ClinCheck), nhờ đó bác sỹ nha khoa có thể kiểm soát và xem lại sự di chuyển chính xác của răng vô hình quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Khi bệnh nhân và bác sỹ nha khoa đã tán đồng với kế hoạch điều trị, bộ chỉnh răng sẽ được làm theo kết cấu hàm của mỗi bệnh nhân. mỗi bệnh nhân cần số lượng khay chỉnh răng khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của răng.
Mỗi khay phải đeo khoảng 22 giờ một ngày và hai tuần trước khi đổi sang khay kế đến trong bộ, chỉ tháo ra khi ăn, uống, chải răng và dùng chỉ nha khoa.
Bệnh nhân sẽ tới rà soát mỗi 4-6 tuần để theo dõi mức tiến triển và nhận bộ khay niềng kế đến.
Sau khi hoàn tất quy trình điều trị, xin đừng quên bảo vệ nụ cười của bệnh nhân bằng hàm duy trì Vivera.


CÁC TÌNH HUỐNG ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC
Răng chen chúc
Răng chen chúc xảy đến khi cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng mọc thường ngày. Khi không được xử lý, răng chen chúc quá có kết quả xấu đi theo thời gian và kết quả là răng bị vênh nặng. tình trạng gập ghềnh này có thể dẫn đến tích tụ cao răng, sâu răng và gia tăng cớ hội mắc bệnh về nướu.
răng hô hơi quá trớn
Trạng thái răng vẩu còn được gọi là vẩu hàm trên. Trạng thái này có thể là do khoang hàm bị hẹp không đủ không gian cho toàn bộ các răng mọc bình thường, do gen di truyền hoặc do thói quen mút ngón tay quá mức. răng hô có thể làm sứt hoặc gẫy răng cửa hoặc thậm chí gây chấn thương răng cửa.

Khớp cắn sâu
Diễn ra khi các răng ở hàm trên bao phủ các răng của hàm dưới. Nguyên cớ đặc trưng là do gen, thói quen răng miệng xấu, hoặc xương hàm tăng trưởng quá trớn. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về nướu hoặc gây dị ứng và/hoặc mòn răng dưới, cũng có thể gây đau hàm và các vấn đề về khớp cắn.

Răng móm
Tình trạng răng móm có thể xảy ra khi răng của hàm dưới nhô ra ngoài răng cửa. Duyên cớ thường là do răng của hàm trên kém phát triển, răng của hàm dưới tăng trưởng quá mực hoặc cả hai. Không những thế, cũng có thể do thiếu răng trên. Điều này có thể cản trở chức năng thường ngày của răng cửa hoặc răng hàm, dẫn đến răng bị mòn. tình trạng này cũng có thể gây đau hàm hoặc các vấn đề về khớp cắn.

Cắn hở
Tình trạng cắn hở diễn ra khi một số răng không thể xúc tiếp về mặt vật lý với các răng đối diện để tạo khớp cắn chuẩn. căn do hầu như là do kết cấu khung hàm thất thường về gen hoặc do mút ngón tay hơi quá trớn, hiện tượng cắn hở có thể gây nhai kém hoặc đau, và thậm chí tác động đến khả năng nói.

Răng thưa
Khoảng trống giữa các răng có thể là do sự tăng trưởng bất thường nhật của xương hàm. Thiếu răng cũng có thể khiến các răng xung quang bị xô lệch do thừa chỗ, tạo khoảng cách giữa các răng. răng hở và khoảng trống giữa các răng có thể dẫn đến các vấn đề về nướu (do thiếu sự bảo vệ của răng) và gia tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Khớp cắn chéo
Khớp cắn chéo có thể xảy ra khi hàm trên và hàm dưới đều bị lệch. Tình trạng này có thể khiến một hay nhiều răng của hàm trên cắn vào bên trong răng của hàm dưới, và có thể tình cờ cắn vào trước hoặc hai bên thành khoang miệng. Điều này có thể gây mòn răng, bệnh về nướu và tiêu xương.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign