Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Trong rang implant nha khoa là 1 trong những công nghệ phục hình răng công nghệ cao được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến vậy cấy ghép implant là gì?
Cấy ghép implant là gì?

Implant là một trụ kim loại làm cho bằng Titan được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho phần chân răng đã mất. Sau lúc Implant được đặt vào vùng răng đã bị mất, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như 1 răng thật. Implant dùng để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp gắn kết hàm giả vào xương hàm.

Cấu tạo răng implant bao gồm:

– Trụ implant hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt khăng khăng vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như 1 chân răng.

– Abutment: là một chốt kim loại hình trụ với hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này mang hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước Đó .

- 1 Implant với kích thước trung bình 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.


Cấy răng implant hoạt động như thế nào?


Bởi vì các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám chắc chắn cho các răng nhân tạo. Các hàm và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển – 1 ích lợi cự kỳ quan yếu lúc ăn hay khi nói .

Chính sự gắn chặt này giúp cho những hàm giả và những cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông bỗng nhiên hơn so với các cầu răng hay những hàm giả bình thường .


với một vài người, những cầu răng hay những hàm fake thông thường không đem đến sự thả sức thậm chí chẳng thể với được, bởi sở hữu các điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng bình thường đòi hỏi phải gắn vào những răng ở hai đầu đoạn mất răng. điểm cộng của implant răng hàm là ko đòi hỏi những răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.


Để được cấy ghép implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho các cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc coi ngó răng implant đúng phương pháp và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign